Phong tỏa chung cư Thái An 2 (TP HCM), lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B

Phong tỏa chung cư Thái An 2 (TP HCM), lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B

8 ngày trước baophapluat.vn

Ngay khi tiếp nhận thông tin có 2 trường hợp nghi nhiễm, TP HCM lập tức phong tỏa chung cư Thái An 2, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B.


Hình ảnh minh họa

Ngày 1/8, Bộ Y tế công bố 2 ca dương tính với SAR-CoV-2, trong đó có ca nghi nhiễm ngụ tại Chung cư trên.

Cụ thể, các ca bệnh mới là BN 567 và BN 568, đều là nữ và ngụ tại TP HCM. Trong đó, bệnh nhân 567 cư ngụ tại Chung cư Thái An 2 (602 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM).

Ngày 24/7, bệnh nhân đến Đà Nẵng và di chuyển từ sân bay bằng xe ô tô riêng đến Khoa Thận-Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc người thân.

Ngày 28/7, bệnh nhân di chuyển từ Quảng Nam vào TP HCM trên chuyến bay VJ1379, số ghế 24A. Bệnh nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất và đi bằng taxi về nhà.

Sáng 29/7, bệnh nhân có đến công ty Công ty Hải Dương, địa chỉ 45/5A, Tây Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP HCM làm việc. Cùng ngày bệnh nhân khai báo tại Trạm Y tế và được yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Còn BN 568 cư trú tại quận 8, bệnh nhân đến Đà Nẵng ngày 18/7. Trong suốt thời gian ở Đà Nẵng, Bệnh nhân ở tại Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ.

Ngày 22/7, bệnh nhân bay về TP HCM trên chuyến bay VJ647, số ghế 32F sau đó đi về nhà bằng xe máy.

Từ ngày 23 – 25/7, bệnh nhân đi làm tại nhà hàng Lá Phong, số 9 Trần Cao Vân, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, phục vụ khách buổi trưa và chiều tối theo 2 ca làm việc (9 giờ-14 giờ và 17 giờ đến 22 giờ).

Chiều 26/7, sau khi biết thông tin bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đặt đồ ăn qua ứng dụng. Ngày 30/7, bệnh nhân tự đi xe máy đến Trạm y tế phường 3, quận 8 khai báo y tế, được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau đó, hai bệnh nhân đã chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh. Tp đã tiến hành lập danh sách, vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống,từng lui tới. Phong tỏa chung cư Thái An 2, tiến hành lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B. Phong tỏa tạm thời con hẻm nơi bệnh nhân ở.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà...

Châu Anh

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay