Nga kêu gọi Belarus chấm dứt leo thang phản ứng tiêu cực

Nga kêu gọi Belarus chấm dứt leo thang phản ứng tiêu cực

2 tháng trước baotintuc.vn

Ngày 30/7, một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi Belarus ngừng leo thang những phản ứng tiêu cực không cần thiết trước cuộc bầu cử tổng thống Belarus.


Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một sự kiện ở Minsk ngày 29/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này mong Belarus có cách tiếp cận đúng mực và khách quan trong cuộc điều tra tất cả các sự việc liên quan đến công dân Nga bị bắt giữ tại Belarus trước đó.

Tuyên bố nhấn mạnh: “Nỗ lực biến vụ việc này thành sự can thiệp của Nga vào công việc nội bộ của Belarus đang gây hoang mang. Cơ quan chức năng Belarus, bao gồm cả giới chức hàng không, đang có tất cả giấy tờ cần thiết để xác minh sự thật”.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, những công dân Nga bị bắt giữ tại Belarus ngày 29/7 đang đi qua Belarus để tới Istanbul và đều có mọi giấy tờ cần thiết.

“Lời giải thích của Belarus về việc bắt giữ 33 công dân Nga không hợp lý... Quá trình đi lại trên lãnh thổ Belarus đều do một công ty Belarus đảm nhiệm. Vì những lý do không rõ ràng, nhóm người này đã không thể lên chuyến bay từ Minsk tới Istanbul và phải ở lại Belarus cho đến khi công ty Belarus nói trên có thể mua vé máy bay mới cho họ”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Danh Chân/Báo Tin tức

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay