Đà Lạt: Du khách hủy hơn 16.000 phòng do dịch Covid-19

Đà Lạt: Du khách hủy hơn 16.000 phòng do dịch Covid-19

2 tháng trước www.phapluatplus.vn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều tour du lịch đến Đà Lạt và cơ sở lưu trú bị hủy, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.


Ngày 1/8, tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, tại TP du lịch Đà Lạt đã có 16.071 phòng bị hủy do dịch Covid-19.

Theo đó, Sở này cũng đã hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Du khách tại chợ đêm Đà Lạt.

Tiếp tục rà soát, cập nhật thông tin các cơ sở lưu trú du lịch dự phòng phục vụ cách ly phòng, chống dịch dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng và Tổng cục Du lịch.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhắc nhở các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết với các đơn vị sử dụng dịch vụ du lịch.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã nâng cao ý thức và chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị....

Được biết, tháng 7 vừa qua, Cảng hàng không Liên Khương đón hơn 280 ngàn khách, trong đó riêng ngày 26/7 có 82 lượt chuyến bay đi và đến.

Cảng Hàng không Liên Khương phải xin tăng cường lực lượng từ các sân bay Vinh và Cam Ranh vào để hỗ trợ làm các thủ tục cho du khách.

Gia Hân

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay