Nhà sư Nhật Bản gây 'sốt' khi tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Nhà sư Nhật Bản gây 'sốt' khi tụng kinh trên nền nhạc beatbox

20 ngày trước baotintuc.vn

Một nhà sư đam mê âm nhạc đã trở nên nổi tiếng khi kết hợp các bài tụng kinh với nhạc beatbox – một loại hình nghệ thuật tạo âm thanh phát ra từ miệng và giọng nói.


Nhà sư Yogetsu Akasaka. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central (Anh), trước khi xuất gia vào năm 2015, Yogetsu Akasaka, 37 tuổi, đã đi khắp thế giới để biểu diễn nghệ thuật đường phố, kiếm sống dựa trên tài năng beatbox của mình. Trước đó, năm 20 tuổi, thầy Akasaka đã được một nghệ sỹ beatbox hướng dẫn chơi bộ môn nghệ thuật này và nhận ra mình có năng khiếu beatbox. Thầy đã từng biểu diễn khắp các con phố Nhật Bản, Australia và Mỹ.

Sau đó, Akasaka nối nghiệp cha mình trở thành một thầy tu. Vị sư thầy nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ niềm đam mê âm nhạc và tìm cách kết hợp tài năng beatbox với những bài tụng kinh một cách độc đáo.

“Sau khi trở về từ khóa tu tại chùa, tôi muốn theo đuổi niềm đam mê âm nhạc một lần nữa. Tuy nhiên, tôi muốn làm một điều gì đó với tư cách vừa là một Phật tử vừa là một nhạc công”, thầy Akasaka nói. “Tôi nghĩ rằng mình có thể thử sáng tạo trên nền nhạc yêu thích của mình. Tôi cũng hơi lo sợ vì trước đây chưa có ai từng làm điều đó, nhất là khi tụng kinh vốn được coi là một nghi lễ thiêng liêng của đạo Phật. Nhưng tôi đã thử thực hiện và dường như nó rất phù hợp với tôi. Tôi nghĩ có lẽ mình nên chia sẻ điều đó với mọi người. Và khi tôi niệm kinh trên nền nhạc beatbox, rất nhiều người đã thích thú với phong cách âm nhạc này”, thầy nói.

Nhà sư Akasaka trở nên nổi tiếng với phong cách âm nhạc độc đáo. Ảnh: Instagram

Thầy Yogetsu Akasaka đã sử dụng các kỹ năng beatbox kết hợp cùng các bài tụng kinh với nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Những video biểu diễn của thầy thu hút được nhiều đối tượng khán giả, từ người lớn tuổi đến thế hệ trẻ. Họ cho biết âm nhạc thiền định giúp họ thư giãn, dễ ngủ hơn.

“Nhiều người hâm mộ nói rằng họ dễ ngủ hơn và cảm thấy thư giãn khi nghe những video beatbox của tôi. Điều đó thật tuyệt vời. Tôi rất vinh dự khi có thể kết hợp niềm đam mê của mình với niềm tin tôn giáo, và điều này đã tác động đến mọi người trên khắp thế giới”, thầy Akasaka chia sẻ.

Thầy Akasaka sử dụng các kỹ năng beatbox kểt hợp cùng các bài tụng kinh với nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Ảnh: Instagram

Sau những màn biểu diễn tụng kinh độc đáo được lan truyền trên mạng, sư thầy đã trở thành người nổi tiếng. Không chỉ biểu diễn tại Nhật Bản, thầy còn tham dự các sự kiện quốc tế. Tuy nhiên, cũng có những sự kiện đã hủy bỏ màn biểu diễn của thầy Akasaka.

Hiện tại, vị sư thầy vẫn luyện tập tụng kinh kết hợp beatbox hằng ngày nhưng thầy cũng bận rộn với những nhiệm vụ khác của một tu sĩ. “Âm nhạc với tôi còn hơn là một thú vui, nhưng nó cũng không phải là sứ mệnh chính trong cuộc sống của tôi”.

Kể từ khi được nhiều người theo dõi, thầy Akasaka bắt đầu phát trực tiếp màn biểu diễn của mình bằng tiếng Anh, bởi chỉ có khoảng 20% người theo dõi thầy là người Nhật Bản. Vị sư thầy cho rằng thành công mới đã truyền cảm hứng để thầy tiếp tục phát triển phong cách âm nhạc độc đáo của mình.

thầy Akasaka cũng cho rằng các video âm nhạc của mình được chia sẻ rộng rãi thời gian qua một phần là do bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên khắp thế giới.

“Thời gian qua, mọi người ít ra ngoài và họ muốn tìm kiếm sự an ủi về tinh thần nhiều hơn. Có thể khi phong cách âm nhạc của tôi được chia sẻ rộng rãi, tôi có thể giúp mọi người chữa lành vết thương tinh thần mình nhiều hơn. Nếu tôi có thể làm được điều đó thì thật tuyệt vời”, thầy Akasaka nói.

Video: Xem nhà sư tụng kinh trên nền nhạc beatbox (Nguồn: OD):

Hải Vân/Báo Tin tức

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay