5 mẹo vặt với giấy bạc cực hay, ít người biết đến

5 mẹo vặt với giấy bạc cực hay, ít người biết đến

25 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Giấy bạc dùng để gói thức ăn thì hẳn ai cũng biết nhưng công dụng tuyệt vời của nó trong vệ sinh nhà cửa, làm sạch đồ dùng thì không phải ai cũng tường tận. 7 mẹo vặt với giấy bạc dưới đây chính là minh chứng.


Với nhiều người, giấy bạc chỉ có vai trò gói ghém thực phẩm hoặc thức ăn tuy nhiên đó chưa phải đã là tất cả công dụng của miếng giấy bạc này. Thật ra, giấy bạc có nhiều hơn một cách sử dụng mà chúng ta mặc định cho nó từ trước đến nay

1. Đánh bóng nồi và chảo inox

Thay vì dùng hóa chất độc hại để làm sạch như mới các nồi, chảo inox bị bám đầy vết bẩn do thức ăn để lại hay vết cháy xém thì bạn có một cách nhanh chóng, hiệu hơn mà an toàn hơn nhiều đó chính là dùng giấy bạc để đánh bóng. Bạn chỉ cần vo tròn miếng giấy bạc sau đó chà xát lên các vị trí cần làm sạch của nồi, chảo inox sau đó rửa lại bằng nước là được.

Ảnh minh họa

2. Làm sạch lò vi sóng, lò nướng, vỉ nướng

Thay vì phải tốn kém mua miếng bọt biển bằng kim loại thì bạn có thể tận dụng luôn giấy bạc vo viên tròn hệt như bên trên để làm sạch lò vi sóng, lò nướng. Với các vết bẩn trong lò, bạn rắc baking soda và nước cốt chanh lên vị trí cần làm sạch, dùng giấy bạc để chà xát sau đó lau sạch lại bằng khăn.

Ảnh minh họa

3. Đánh bóng đồ bạc

Các loại trang sức, đồ dùng bằng bạc dễ bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Để đánh bóng chúng, bạn đổ nước nóng vào một chiếc thau hay bát lớn chứa trang sức, đồ dùng bạc. Cắt giấy bạc thành nhiều miếng nhỏ cho vào thau/ bát thêm vài muỗng muối chờ trong 15-20 phút để đón chờ hiệu quả mĩ mãn.

Ảnh minh họa

4. Phục hồi pin

Đừng vội vàng thay pin mới vì bạn có thể hồi sinh pin nhanh chóng bằng mẹo với giấy bạc. Dùng miếng giấc bạc gấp lại sao cho có độ dày đủ để đặt nó vào giữa pin và lò xo của khoang chứa pin. Như thế pin sẽ tiếp tục hoạt động thêm một thời gian dài nữa đấy.

Ảnh minh họa

5. Bảo quản chuối

Bạn dùng 1 mảnh giấy bạc và bọc ngay đầu nải chuối sẽ giúp chuối tươi lâu và chậm hỏng hơn bình thường.

Theo Phùng Thu Thủy/Khỏe & Đẹp

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay