Dấu hiệu có thể bạn bị vô sinh, cần đi khám ngay

Dấu hiệu có thể bạn bị vô sinh, cần đi khám ngay

25 ngày trước kienthuc.net.vn

Vô sinh là tình trạng không thể thụ thai ở các cặp vợ chồng, mặc dù đã quan hệ tình dục thường xuyên sau một năm hoặc 6 tháng ở phụ nữ trên 35 tuổi. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị vô sinh.


Kinh nguyệt không đều được coi là một trong những dấu hiệu vô sinh. Ảnh: vhea.

Kinh nguyệt đau đớn là phổ biến, nhưng nếu bạn thường xuyên phải dành thời gian nghỉ ngơi trên giường trong đau đớn, đó có thể là một dấu hiệu của tình trạng lạc nội mạc tử cung. Ảnh: googleusercontent.

Thừa cân có thể dẫn đến khó thụ thai. Trên thực tế, béo phì có thể là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây vô sinh có thể phòng ngừa được. Ảnh: Asiaone.

Sẩy thai thường xuyên cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần đi khám bác sĩ để kiểm tra về khả năng sinh sản. Ảnh: amazonaws.

Các bệnh mạn tính, bao gồm những phương pháp điều trị liên quan, có mối liên hệ với những vấn đề sinh sản. Ví dụ, bệnh tiểu đường, bệnh celiac không được điều trị và suy giáp có thể làm tăng nguy cơ vô sinh. Ảnh: pharmacity.

Tay chân lúc nào cũng lạnh có thể gây rụng trứng không đều và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Asiaone.

Nhũ hoa tiết dịch là một dấu hiệu khả dĩ của một tình trạng được gọi là tăng prolactinaemia. Nồng độ prolactin cao ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố và làm rối loạn quá trình rụng trứng. Ảnh: amazonaws.

Hút thuốc lá và uống rượu nhiều làm tăng tốc quá trình lão hóa buồng trứng, khiến thời kỳ mãn kinh xảy ra sớm hơn. Ảnh: Asiaone.

Lông mọc quá mức ở những nơi như mặt, cánh tay và chân của bạn, là những triệu chứng phổ biến của PCOS, có thể làm giảm khả năng tạo hoặc phóng trứng của buồng trứng. Ảnh: vnecdn.

Hà Nguyễn (Theo Asiaone)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay