Tiền Giang: Nối gần đường tới trường cho học sinh khó khăn vùng sâu, xa

Tiền Giang: Nối gần đường tới trường cho học sinh khó khăn vùng sâu, xa

27 ngày trước giaoducthoidai.vn

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao tặng xe đạp và quà cho học sinh lớp 10 có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Cai Lậy và Cái Bè.


Trao tặng xe đạp cho HS lớp 10 hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Phan Việt Thống.

Hưởngứng Tháng hành động Vì trẻ em, nhằm tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khókhăn, thiếu phương tiện đi lại có thêm điều kiện đến trường, ngày 7/7, Quỹ Bảotrợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Chương trình Trao tặng xe đạp cho họcsinh lớp 10.

Chươngtrình tặng xe đạp cho học sinh 3 trường THPT: Phan Việt Thống (huyện Cai Lậy), Phạm Thành Trung và HuỳnhVăn Sâm (Cái Bè).

Tặng xe đạp và quà cho HS Trường THPT Phạm Thành Trung.

Tạimỗi điểm trưởng, chương trình trao tặng cho 10 học sinh lớp 10 có hoàn cảnh khókhăn, thiếu phương tiện đi lại mỗi em 1 xe đạp (trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc).Kinh phí xe đạp của chương trình là 45 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnhvận động cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh đóng góp.

Đồnghành cùng chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Loan vận động Công ty Bảo Đăng (TiềnGiang) và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) tặng 600 quyểntập (mỗi em nhận 20 quyển tập); Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang và Hội Cựu Giáochức Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Mỹ Tho) tặng 600 quyển tập cho Hội Khuyếnhọc 3 trường THPT. Tổng kinh phí chương trình là hơn 64 triệu đồng.

Tặng 200 tập cho Hội Khuyến học Trường THPT Phạm Thành Trung.

Được biết, đây là 3 điểm trường vùng sâu, vùng xa,vùng khó khăn thuộc khu vực phía Tây của tỉnh Tiền Giang, nơi có nhiều học sinhphải đến trường với đoạn đường hơn 10km.

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay