Bí ẩn kẻ sát nhân giết người theo 12 cung hoàng đạo

Bí ẩn kẻ sát nhân giết người theo 12 cung hoàng đạo

10 ngày trước kienthuc.net.vn

Vào cuối những năm 1960, dư luận Mỹ xôn xao trước hàng loạt vụ án mạng rùng rợn do kẻ sát nhân bí ẩn gây ra. Báo chí gọi hung thủ là 'sát nhân Zodiac' bởi gã tuyên bố giết 12 người theo 12 cung hoàng đạo.


Từ năm 1968 - 1969, người dân ở khu vực Bắc California, Mỹ sống trong hoang mang, lo lắng khi một kẻ sát nhân hàng loạt xuất hiện. Gã được báo chí gọi là "sát nhân Zodiac" vì tuyên bố giết 12 người theo 12 cung hoàng đạo.

Cụ thể, "sát nhân Zodiac" được cho là hung thủ giết ít nhất 5 người. Cảnh sát chỉ xác nhận được những vụ này do tìm được thi thể nạn nhân.

Vụ án đầu tiên mà "sát nhân Zodiac" gây ra là vào ngày 20/12/1968. Hai nạn nhân bị kẻ thủ ác giết hại là David Faraday (17 tuổi) và bạn gái Betty Lou Jensen (16 tuổi). Cả hai bị bắn chết trên đường Lake Herman, ở vùng ngoại ô Vallejo, California.

Sau đó, tên sát nhân bí ẩn thực hiện thêm 3 vụ án khác khiến 3 nạn nhân thiệt mạng. Nhiều người cho rằng, số nạn nhân bị "sát nhân Zodiac" giết có thể nhiều hơn bởi cảnh sát chưa tìm được những người bị hại khác.

Không chỉ gây ra hàng loạt vụ án mạng rùng rợn, "sát nhân Zodiac" còn thách thức cơ quan điều tra và dư luận khi gọi điện để thông báo nơi gây án cũng như cách thức ra tay.

Thậm chí, gã sát nhân còn liên tục gửi cho giới truyền thông những mật mã bí ẩn để thách thức mọi người tìm ra danh tính của mình.

Dù cảnh sát, FBI nỗ lực tìm ra hung thủ để bắt về quy án nhưng không có kết quả. Nhiều nghi phạm được cảnh sát điều tra nhưng không có đủ chứng cứ buộc tội.

Nhiều chuyên gia giải mã hàng đầu nước Mỹ và thế giới vào cuộc giải mã mật mã bí ẩn của tên sát nhân nhưng đều không thành công.

Đến năm 1974, "sát nhân Zodiac không còn liên lạc với giới truyền thông và biến mất một cách bí ẩn.

Trong suốt hàng chục năm qua, vụ án về "sát nhân Zodiac trở thành bí ẩn lớn. Đến nay, giới điều tra Mỹ vẫn chưa thể xác định danh tính và gương mặt thật của gã sát nhân bí ẩn này.

Mời độc giả xem video: Đà Nẵng điều tra vụ giết người rồi chôn xác nhiều lần. Nguồn: VTC14.

Tâm Anh (theo Biography)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay