Vũ Hương Giang: 'Nhan sắc là tài sản hao mòn'

Vũ Hương Giang: 'Nhan sắc là tài sản hao mòn'

10 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Sau khi đăng quang Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017, Hương Giang học lên thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh vì cho rằng 'tri thức và hành động tử tế là dạng đầu tư sinh lãi cho bản thân.


Hoa hậu Vũ Hương Giang.

- Sau khi Hoàng Thùy tuyên bố dừng thi sắc đẹp, Vũ Hương Giang được nhiều khán giả đồn đoán là đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2020. Thực hư tin này?

- Chị Hoàng Thùy chưa từng nói sẽ dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2020. Còn tôi, sau 2 năm trau dồi, rèn luyện, tôi hoàn toàn tự tin với những gì mình đang có. Tôi tính tham dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế để khẳng định thêm năng lực bản thân trong năm nay. Tuy nhiên, vì Covid-19, ban tổ chức các cuộc thi sắp đẹp quốc tế đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc có tổ chức hay không. Do đó, chỉ khi nào ban tổ chức có phản hồi, các đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam mới có thể cử đại diện tham gia.

Trong thời gian chờ đợi, tôi vẫn tập luyện hình thể và rèn luyện tiếng Anh tại trung tâm. Đây là hai yếu tố mà tôi tập trung nhiều thời gian nhất. Bên cạnh đó, tôi tìm hiểu nhiều về vấn đề trang phục, style, dự án cộng đồng... Mọi thứ đang trong guồng.

Trò chuyện với một vài người chị thân thiết từng dự thi sắc đẹp quốc tế, tôi nhận ra, thái độ là yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả ở cuộc thi. Họ nói một thái độ không tốt hay sơ suất vì không tập trung sẽ bị mất điểm. Ngoài thái độ, để chọn ra một hoa hậu thì cô ấy phải đẹp. Không những là vẻ đẹp hình thể mà còn là vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp trái tim. Do đó, tôi thường xuyên đọc sách, tham gia các lớp học về kỹ năng sống để nuôi dưỡng tâm hồn. Nếu may mắn có cơ hội đại diện Việt Nam dự thi Miss Supranational 2020, tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để đem vinh quang và sự tự hào về cho Việt Nam.

- Chị từng có 2 năm rời showbiz vì không muốn vướng phải những điều tiếng. Lý do chị quyết tâm thi sắc đẹp quốc tế ở hiện tại?

- Sau khi đăng quang Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017, tôi nhận nhiều lời mời hợp tác. Thời gian đầu, tôi đắn đo trong việc tham gia các hoạt động của làng giải trí. Tôi gặp nhiều khó khăn khi không thể cân bằng giữa việc học và hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh đó, cạm bẫy từ danh hiệu nhiều. Tôi nghĩ mình cần thời gian để lắng nghe, chọn lọc và tự hỏi bản thân mình thực sự phù hợp với điều gì. Tôi quyết định hạn chế tham gia showbiz để sống đúng với tích cách, con người mình và tập trung học để tốt nghiệp, ra trường đúng hạn.

Trong giới hoa hậu, tôi thần tượng chị Lan Khuê và chị H'Hen Niê. Đấy là hai hình tượng bản thân tôi muốn hướng đến. Chị Lan Khuê với tôi là người đẹp có học thức, khẳng định được năng lực bản thân và có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Trong khi đó, chị H'Hen Niê có hành trình thi sắc đẹp ấn tượng. Có xuất thân khác biệt so với các hoa hậu khác nhưng chị chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ, thất vọng, hụt hẫng khi sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Chị luôn coi việc sinh ra trong khổ cực là một sự tự hào. Khi đã là một hoa hậu chị vẫn sống đơn giản, tiết kiệm. Ở chị luôn nhìn thấy sự lạc quan, tích cực. Chị vượt qua những bình luận tiêu cực để trở thành người tiên phong cho vẻ đẹp mới, góp phần lớn trong việc khai phá cho những vẻ đẹp khác biệt của người Việt tại đấu trường sắc đẹp quốc tế. Sức hút của chị tạo cho tôi động lực, tin hơn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tôi thấy mình có xuất phát điểm may mắn hơn thì càng phải cố gắng.

Chị Lan Khuê và H'Hen Niê là thần tượng, cũng là động lực giúp tôi có quyết tâm khẳng định bản thân, mong muốn chinh phục nhan sắc quốc tế.

Hương Giang thần tượng H'Hen Niê, Lan Khuê.

- Thi sắc đẹp quốc tế cần nhiều tiền, chị chuẩn bị thế nào?

- Tất nhiên tôi không có đại gia. Kinh phí, tôi lấy từ công việc kinh doanh. Số tiền ấy không nhiều nhặn nhưng đủ để tôi trang trải mơ ước của mình. Là hoa hậu nhưng tôi biết quản lý chi tiêu, không chạy theo hàng hiệu xa xỉ.

Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tôi phải hủy nhiều show. Không quá ảnh hưởng về kinh tế nhưng tôi bị giới hạn cơ hội được xuất hiện trên truyền hình, đến gần hơn với khán giả qua việc tham dự gameshow, chương trình giải trí. Tuy nhiên, tôi luôn giữ tâm thế tích cực. Tôi tập catwalk, cân bằng cảm xúc để tạo cho mình tinh thần tốt để đương đầu với mọi khó khăn. Tôi đầu tư nhiều thời gian cho việc học Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Anh quốc Việt Nam.

Dù chuyện gì xảy ra, tôi vẫn tìm được năng lượng tích cực. Đó là điều khiến tôi luôn tự tin, hào hứng chờ đợi cơ hội dự thi nhan sắc quốc tế trong năm nay.

- Vì sao chị quyết định học lên thạc sĩ?

- Kế hoạch học thạc sĩ có từ trước khi tôi chạm đến vương miện. Đó là sự đầu tư giúp tôi có tư duy quản lý công việc và cuộc sống tốt hơn. Nhan sắc là tài sản hao mòn theo thời gian. Nhưng tri thức và hành động tử tế là dạng đầu tư sinh lời đem lãi gia tăng cho cuộc đời. Tôi của hiện tại và sau này không thể bám mãi vào danh hiệu để sống, mà vẫn phải đi làm kiếm tiền nuôi bản thân nên việc học cũng giống như rèn luyện kỹ năng, có thêm công cụ để giúp tôi có cuộc sống tốt hơn.

- Chuyện tình cảm của chị hiện tại thế nào?

- Tôi vẫn dành nhiều thời gian cho việc học. Chuyện tình duyên, nhiều cơ hội đến với tôi, nhất là thời điểm sau khi tôi đăng quang hoa hậu. Nhưng, tôi là người cầu toàn, khó tính trong chuyện tình cảm. Tiêu chuẩn của tôi cũng dễ khiến nhiều đàn ông khó chịu. Ví dụ, tôi đang "say nắng" một người, nhưng chỉ sau một buổi cà phê trò chuyện, tôi "tỉnh" luôn.

Tôi muốn yêu một chàng trai có đạo đức, trí tuệ. Tôi có nhan sắc, cố gắng đầu tư học hành những năm qua nên mong muốn tìm được bạn đời xứng đáng về trí tuệ, đạo đức. Đó là lý do tôi rút lui với nhiều người sau lần gặp đầu. Thực tế, nhiều người đến với tôi, tán tỉnh chỉ khoe tiền, tài sản mà thiếu sự tế nhị, chung thủy. Cũng có người chân thành, muốn cưới tôi nhưng lại không muốn tôi theo đuổi công việc, đam mê cá nhân. Dù họ có giàu, có giỏi nhưng cách hành xử không nhân văn, tinh tế thì khó có thể hòa hợp với tôi.

Vũ Hương Giang sinh năm 1995, đăng quang Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017 - cuộc thi từng có nhiều người đẹp nổi tiếng trong showbiz chiến thắng như Trần Bảo Ngọc (2000), Thanh Hằng (2002), Dương Mỹ Linh (2006), Phan Thu Quyên (2012)... Thời điểm đăng quang, Hương Giang là sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô được khen ngợi bởi vóc dáng chuẩn, gương mặt đẹp đậm chất Á Đông.

Hương Giang cao 1,74 m, số đo 84-63-97 cm. Cô theo học Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Anh quốc Việt Nam và tích cực tham gia các hoạt động, dự án cộng đồng để tích lũy kinh nghiệm và vốn sống.

Theo Thiên Anh/iOne

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay