Đổ thứ này vào bồn cầu và để qua đêm, ngủ dậy bạn sẽ bất ngờ khi thấy điều kỳ diệu xảy ra

Đổ thứ này vào bồn cầu và để qua đêm, ngủ dậy bạn sẽ bất ngờ khi thấy điều kỳ diệu xảy ra

5 ngày trước doanhnghiepvn.vn

Hãy xem chuyện gì xảy ra khi đổ thứ nguyên liệu có sẵn trong nhà này vào bồn cầu vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé.


Nhà vệ sinh và bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Việc sử dụng chất tẩy rửa giúp làm sạch nhà vệ sinh và bồn cầu tuy nhiên chúng có thể chứa một số chất có hại cho sức khỏe con người.

Bạn hoàn toàn có thể thay thế những loại chất tẩy rửa này bằng cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong bếp. Đó là giấm và baking soda.

Hai nguyên liệu này từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng khác nhau. Trong đó, công dụng tẩy rửa của chúng được rất nhiều người tin dùng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít giấm và bột baking soda là được.

Ảnh minh họa

Đun giấm tới 40 độ C rồi trộn với baking soda. Với mỗi 200ml giấm, bạn sẽ dùng 3 thìa cà phê baking soda. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bồn vệ sinh, ngâm như vậy trong vài giờ.

Bạn nên để dung dịch này trong bồn cầu qua đêm để mang lại hiệu quả tốt hơn. Làm vài lần như vậy thì bảo đảm bồn cầu nhà bạn sẽ trắng sạch cho mà xem.

Ảnh minh họa

Ngoài cách sử dụng giấm và baking soda, bạn có thể dùng coca để vệ sinh bồn cầu. Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là sự thật và nhiều người đã làm thành công.

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ coca vào bồn cầu vệ sinh từ trên xuống theo hình xoáy ốc để nước chảy qua các vết ố vàng và vết bẩn.

Bạn hãy chờ ít nhất 1 giờ để các axit có trong coca sẽ phá vỡ các vết bẩn và mảng bám khó cọ rửa. Để tăng hiệu quả tẩy rửa, bạn có thể để qua đêm.

Sau đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà nhẹ các vết bẩn, vết ố bám trên bồn cầu. Sau khi cọ rửa hết các mảng bám bạn nhấn nút xả và thành quả sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy. Bồn cầu lại trắng sạch, tinh tươm mà không cần đến bất cứ loại hóa chất tẩy rửa độc hại nào. Thật kỳ diệu phải không.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay