Đêm thứ 2 dập lửa tại núi Mồng Gà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Đêm thứ 2 dập lửa tại núi Mồng Gà, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

8 ngày trước www.qdnd.vn

Tối 30-6, khu vực rừng Mồng Gà thuộc địa phận xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tái cháy. Bước sang ngày thứ 2, LLVT tỉnh Hà Tĩnh cùng với chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại đây.


Kiểm tra quân số làm nhiệm vụ chữa cháy rừng.

Chuẩn bị phương tiện lên dập lửa.

Hành quân lên rừng.

Khu vực núi Mồng Gà tiếp tục tái cháy dữ dội.

Theo đó, khu vực núi Mồng Gà bị cháy vào khoảng 16 giờ ngày 29-6. Sau nhiều giờ nỗ lực, đến sáng 30-6, các lực lượng phòng, chống cháy rừng với sự hỗ trợ của các phương tiện, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng, gió thổi mạnh, địa hình đồi núi dốc đứng khiến công tác chữa cháy rừng gặp khó khăn, đám cháy bùng phát trở lại. Đêm 30-6, gần 500 cán bộ, chiến sĩ các LLVT tỉnh Hà Tĩnh gồm Trung đoàn 841 – Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và công an cơ động, PCCC, biên phòng… vẫn dốc sức bám rừng, tiếp cận các đám cháy để dập lửa.

Cán bộ, chiến sĩ dập lửa cứu rừng.

Đến 21 giờ ngày 30-6, ngọn lửa đã lan rộng xuống khu vực rừng phòng hộ và có nguy cơ lan xuống khu vực dân cư. Theo báo cáo của địa phương, sau gần 1 ngày bùng phát đã có khoảng 30 ha rừng bị cháy. Hiện có 13 hộ dân nằm sát bìa rừng có nguy cơ bị lửa cháy lan. LLVT tỉnh Hà Tĩnh đã chuẩn bị phương tiện sẵn sàng chữa cháy nhà dân và triển khai phương án di dời các hộ gần bìa rừng; phun nước tạo độ ẩm, làm đường băng cản lửa để đảm bảo an toàn cao nhất cho tính mạng và tài sản của người dân.

Tin, ảnh: ANH TẦN - BẬT HƯNG - HOA LÊ

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay