Sáng chăm kho, tối lo sáng kiến

Sáng chăm kho, tối lo sáng kiến

5 ngày trước www.qdnd.vn

Mặt trời mới quãng ba con sào mà hơi nóng ở Kho KT887 (Cục Kỹ thuật Binh chủng, Tổng cục Kỹ thuật) thấy đã rõ. Trong nhà kho, cán bộ, nhân viên Kho K2 (Phân kho vật tư tăng thiết giáp) đang miệt mài làm việc.


Trên gương mặt họ đã lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn toát lên vẻ thoải mái khi tiến hành kê, xếp các loại động cơ, hộp số xe tăng, xe thiết giáp lên các giá cao, trong đó có những loại vật tư nặng tới vài trăm cân. Sự thoải mái ấy là nhờ chiếc “Thang đa năng” do Đại úy QNCN Nguyễn Văn Dân, thủ kho Kho K2 chế tạo. Với chiếc thang này, công việc của cán bộ, nhân viên nơi đây trở nên rất dễ dàng, tiết kiệm sức lực, lại bảo đảm an toàn. Anh Dân được đồng đội nhận xét là người “sáng sớm chăm kho, tối lo sáng kiến”.

Đại úy QNCN Nguyễn Văn Dân bảo dưỡng “Thang đa năng”.

Sở dĩ mọi người nhận xét về anh Dân như vậy là bởi với tính cần cù, chất phác, siêng năng, anh thường là người đến kho sớm nhất. Anh bảo đến kho sớm để kiểm tra sổ sách, bảng biển, tình trạng vật tư kỹ thuật. Đến sớm để tính toán tổ chức bảo quản, quy hoạch, sắp xếp cẩn thận, đúng quy trình kỹ thuật, bảo đảm khoa học dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra; khi cấp phát thì thuận tiện, nhanh chóng.

Không chỉ đến sớm lo toan nhiệm vụ, hình ảnh Đại úy QNCN Nguyễn Văn Dân tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ để tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ công việc cũng là hình ảnh quen thuộc với đồng đội. Năm 2018, anh Dân cho ra đời “Thang đa năng” cũng xuất phát từ suy nghĩ là phải làm gì để đồng đội kê, xếp vật tư được an toàn, tốn ít công sức, tăng năng suất lao động. Năm 2019, anh tiếp tục cho ra đời sáng kiến “Giá cấp phát 2 tầng đa năng”, sáng kiến này mang giá trị thiết thực khi ứng dụng trong công tác vận chuyển hàng hóa trong kho, được chỉ huy các cấp đánh giá cao…

Thượng tá Đỗ Tất Khôi, Chính trị viên Kho KT887 cho biết: "Nhờ sự gương mẫu, tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc cùng cách làm chặt chẽ, khoa học nên hằng năm, đồng chí Dân luôn được lãnh đạo, chỉ huy kho đánh giá hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm gần đây, 4 năm liền, Đại úy QNCN Nguyễn Văn Dân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 5 lần được tặng bằng khen, giấy khen trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng".

Bài và ảnh: NAM VĂN

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay