Chuẩn bị tốt nhất cho tham gia Army Games 2020

Chuẩn bị tốt nhất cho tham gia Army Games 2020

8 ngày trước www.qdnd.vn

Chiều 30-6, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Công binh do Đại tá Trần Trung Hòa, Tư lệnh Binh chủng làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra chất lượng huấn luyện đội tuyển tham dự Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 tại Lữ đoàn 229.


Đại tá Trần Trung Hòa, Tư lệnh Binh chủng đánh giá, nhận xét và ghi nhận những nỗ lực của Lữ đoàn 229 trong tổ chức huấn luyện phân đội công binh tham dự Army Games-2020.

Theo kế hoạch, Lữ đoàn 229 của Binh chủng Công binh sẽ tổ chức một phân đội công binh để tham dự Army Games tại Liên bang Nga có tên gọi “Tuyến hành trình an toàn” với các nội dung, gồm: Tiểu đội công binh xung kích giỏi nhất thực hiện đổ treo từ trực thăng, vượt cầu treo, leo tường lưới, vượt mô hình nhà 2 tầng, phá mìn vướng nổ, dò gỡ phá bãi vật cản đè nổ; tiểu đội bắc cầu cứng TMM-3M giỏi nhất; kíp xe phá dỡ vật cản IMR giỏi nhất; kíp xe húc BAT mở đường giỏi nhất và vượt qua các chướng ngại về đích an toàn.

Đại tá Trần Trung Hòa cho rằng, những nội dung huấn luyện tham gia hội thao có yêu cầu rất cao về thời gian và chất lượng. Thế nên, để có được thành tích tốt, giành giải cao trong Army Games 2020, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 229 cần lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức bảo đảm hậu cần, kỹ thuật và triển khai huấn luyện rất quyết liệt, đặc biệt chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn huấn luyện và xây dựng bản lĩnh tâm lý kiên cường trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Chiến sĩ công binh thả treo đến nơi tác nghiệp.

Theo ghi nhận, sau khi phân tích đặc điểm tình hình và rút kinh nghiệm công tác tổ chức huấn luyện tham gia Army Games-2019, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 229 đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và lựa chọn nhân sự tham gia Army Games-2020 rất chu đáo. Ngoài việc lựa chọn những nhân tố mới và thực hiện đúng, đủ, triệt để các nội dung huấn luyện tham gia hội thao, Lữ đoàn 229 đặc biệt chú trọng tới việc rèn luyện thể lực, tâm lý của các thành viên trong đội tuyển.

Theo đó, các hoạt động tập huấn, huấn luyện bổ trợ để đáp ứng nhu cầu giao lưu quốc tế bên lề Army Games-2020 như ứng xử trong các tình huống giao tiếp, hiểu biết về các loại hình văn hóa, nghệ thuật, thể thao và ẩm thực, khoa học công nghệ... được Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn chú trọng và tập trung bồi dưỡng cho các thành viên đội hội thao.

Dò, gỡ mìn vượt qua bãi vật cản nổ.

Vượt qua cầu treo.

Trước đó, trong Army Games-2019, phân đội công binh của Lữ đoàn 229 đoạt huy chương đồng, trong đó Tiểu đội Công binh xung kích giành giải xuất sắc. Đây là thành tích tốt trong điều kiện lần đầu tiên tham gia Army Games.

Phát huy truyền thống “Mở đường thắng lợi” và quyết tâm cao, Lữ đoàn 229 đã tập trung trí tuệ và nguồn lực, đầu tư xây dựng thiết bị các hạng mục thao trường, hoán cải nâng cấp đồng bộ một số trang bị, phương tiện kỹ thuật cho phù hợp, sát với điều kiện thi đấu tại Liên bang Nga.

Thực hành mở đường bằng xe húc BAT.

Qua kiểm tra của Tư lệnh Công binh cho thấy, Lữ đoàn 229 đã thực hiện rất tốt các hoạt động bảo đảm, tổ chức huấn luyện. Thành tích của các thành viên trong đội luôn ổn định và đạt yêu cầu đề ra. Việc chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần thành viên đội tuyển được tiến hành chu đáo, chất lượng.

Bắc cầu cứng TMM-3M.

Với sự nỗ lực quyết tâm cao trong công tác tổ chức chuẩn bị, huấn luyện và luyện tập, Đại tá Trần Trung Hòa tin tưởng phân đội công binh tham gia Army Games 2020 của Lữ đoàn 229 sẽ giành được giải cao và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ thời hiện đại sẽ được bạn bè quốc tế ghi nhận.

Tin, ảnh: TRẦN THANH KHÔI

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay