Trung Quốc ra hướng dẫn ngăn chặn HS bỏ học

Trung Quốc ra hướng dẫn ngăn chặn HS bỏ học

8 ngày trước giaoducthoidai.vn

Tất cả trẻ em ở độ tuổi tới trường ở Trung Quốc nên học tại các trường tiểu học và trung học, trừ khi chúng không phù hợp – theo một hướng dẫn các bộ ngành mới công bố.


Trẻ em Trung Quốc

Bộ GD và 9 bộ ngành khác của Trung Quốc vừa đưa ra một hướngdẫn theo đó nhấn mạnh vào nỗ lực ngăn chặn HS bỏ học trong hệ thống GD bắt buộctừ lớp 1 đến lớp 9.

Số lượng HS bỏ học ở Trung Quốc đã giảm mạnh từ 600.000 vàođầu năm 2019 xuống 6.781 tính tới 14/6 nhờ những nỗ lực xóa đói giảm nghèo củađất nước – theo hướng dẫn trên.

Chỉ có 97 HS từ các gia đình nghèo không tới trường tiểu họcvà THCS vào tháng 6, giảm so với con số 200.000 vào đầu năm 2019.

Tỷ lệ hoàn thành GD bắt buộc 9 năm dự kiến sẽ đạt 95% vào cuôínăm 2020 - hướng dẫn trên cho biết và kêu gọi những nỗ lực đảm bảo trẻ em nghèođược tiếp cận GD bắt buộc.

Địa phương nên lưu giữ hồ sơ tất cả HS bỏ học và đảm bảo HSnghèo bỏ học sẽ quay lại trường vào mùa thu.

Bên cạnh đó, nhà chức trách GD và trường học nên liên lạc vơíphụ huynh và HS bằng các phương tiện khác nhau và ngăn chặn bất kỳ trường hợp bỏhọc nào do dịch Covid-19.

Theo hướng dẫn trên, nhà chức trách GD, an ninh, nguồn nhânlực, an sinh xã hội nên chia sẻ thông tin về bất kỳ HS nào phải làm việc trước16 tuổi và sẽ phạt người tuyển dụng thuê HS như vậy.

Ngoài ra, các biện pháp ngăn ngừa bỏ học do tảo hôn, sinhcon sớm, các nguyên nhân liên quan tới tôn giáo cũng được tiến hành.

Nhà chức trách sẽ dùng nhiều phương tiện khác nhau, bao gồmthuyết phục, hỗ trợ tài chính, thậm chí phạt hành chính phụ huynh nhằm khuyếnkhích HS bỏ học quay lại trường và ngăn chặn việc bỏ học mới.

Mặc dù Trung Quốc đã thông qua Luật GD bắt buộc vào năm 1986nhưng nhiều HS không thể hoàn thành chương trình GD 9 năm này do không đủ khả năngtrả học phí.

Theo Daily Mail

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay