Triển lãm xe nổi tiếng thế giới Geneva Motor Show 2021 bị hủy

Triển lãm xe nổi tiếng thế giới Geneva Motor Show 2021 bị hủy

8 ngày trước saostar.vn

Trước đó, sự kiện Geneva Motor Show 2020 cũng chính thức bị hủy do COVID-19.


Triển lãm Geneva Motor Show 2021 cũng đã bị hủy vì vấn đề tài chính và đồng thời là những quan ngại có liên quan đến đại dịch COVID-19, theo The Verge. Đơn vị tổ chức sự kiện Salon International de l’Automobile cho biết “phần lớn” đối tác tham gia nói rằng họ sẽ “không tham gia sự kiện năm 2021 và mong muốn sẽ tham gia sự kiện tiếp theo vào năm 2022”. Triển lãm Geneva Motor Show 2021 đang được rao bán.

Rolls-Royce Cullinan tại sự kiện Geneva International Motor Show 2019. Ảnh: CNBC

Trước đó, Geneva Motor Show là sự kiện triển lãm xe hơi đầu tiên bị hủy bên ngoài Trung Quốc hồi đầu năm nay. Thời điểm đó, Salon International de l’Automobile đưa ra quyết định hai tuần trước khi Tổ chức Y tế Thế giới chính thức công nhận COVID-19 là đại dịch. Lẽ ra Geneva Motor Show sẽ là lần thứ 90 triển lãm được tổ chức. Geneva Motor Show thường là nơi các hãng xe lựa chọn để ra mắt hoặc giới thiệu những sản phẩm tinh túy nhất của mình. Năm 2019, Geneva Motor Show thu hút hơn 600.000 khách ghé thăm.

Khách xem chiếc xe điện SUV Mustang Mach-E của Ford tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2019 ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh: CNBC

Salon International de l’Automobile đã kêu gọi sự hỗ trợ về tài chính từ chính quyền địa phương trong nhiều tháng kể từ thời điểm xác nhận triển lãm bị hủy. Canton of Geneva đã đồng ý cấp khoản vay 16,8 triệu franc Thụy Sỹ (khoảng 17,6 triệu USD) song Salon International de l’Automobile không hài lòng với nhiều điều khoản trong đó và đã từ chối nó. Salon International de l’Automobile hiện đang cố gắng bán quyền tổ chức Geneva Motor Show cho alexpo SA, một tổ chức sở hữu và vận hành trung tâm sự kiện nơi Geneva Motor Show diễn ra.

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các triển lãm xe hơi đều đã bị hủy hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến. Thực tế, nhiều nhà sản xuất xe cũng quyết định tổ chức các sự kiện trực tuyến của riêng mình để tương tác với khách hàng và cộng đồng quan tâm.

Vũ Tuấn Anh

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay