Giới nghệ sĩ và mạng xã hội thay avatar đen để tưởng nhớ George Floyd

Giới nghệ sĩ và mạng xã hội thay avatar đen để tưởng nhớ George Floyd

28 ngày trước zingnews.vn

Giới nghệ sĩ, ca sĩ trên thế giới đã đồng loạt để avatar màu đen cùng hashtag #BlackoutTuesday để tưởng nhớ George Floyd, người bị cảnh sát đè chết hôm 25/5.


Những người phản đối và bất bình trước cái chết của George Floyd ở Minneapolis đã đồng loạt thay avatar, nhuộm đen mạng xã hội hội hôm 2/6. Cuộc biểu tình ngoài đời thực đã lan đến Internet.

“Cơn bão” BlackoutTuesday, nghĩa là Thứ Ba Tắt đèn, đã quét qua các trang mạng xã hội và được cả giới nghệ sĩ, diễn viên, người bình thường lẫn các doanh nghiệp, tổ chức hưởng ứng. Họ cùng nhau nghỉ việc và thể hiện sự đoàn kết với cộng đồng.

Avatar đen được đăng tải thay cho các bài đăng vui vẻ và các quảng cáo trả tiền trên Instagram.

Nữ ca sĩ Ariana Grande, một trong những tài khoản Instagram nổi tiếng nhất với 189 triệu lượt theo dõi, để avatar đen với hashtag #BlackLivesMatte (Người da đen đáng được sống). Cô viết: “Truyền đi sức mạnh. Và nếu các bạn có đang biểu tình ngày hôm nay thì làm ơn hãy giữ an toàn”.

Diễn viên, cựu đô vật chuyên nghiệp Dwayne Johnson, người có 185 triệu lượt theo dõi, đăng tải avatar đen cùng các hashtag #normalizeequality và #blackouttuesday.

Instagram bị nhuộm đen trong ngày 2/6 vì hàng triệu người thay avatar để phản đối phân biệt chủng tộc trong vụ giết George Floyd. Ảnh: Instagram.

Các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật lớn như Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles và Bảo tàng Nữ hoàng ở Brooklyn, đã hoãn lại các hoạt động của họ.

Tate, mạng lưới bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật ở Anh, viết: “Không ai phải sống trong sự hãi chỉ vì màu da của họ”.

Mạng lưới phát thanh trực tuyến SiriusXM đã tắt các kênh âm nhạc trong 3 phút. Tại Anh, các kênh truyền hình và đài phát thanh đã thay đổi chương trình để đánh dấu ngày “Blackout Tuesday”.

MTV, kênh truyền hình âm nhạc Mỹ, đã im lặng trong 8 phút, để tưởng nhớ thời gian Floyd bị ghì lên đổ.

Hạnh Vũ

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay