Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

1 tháng trước www.qdnd.vn

Ngày 3-6, thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, có 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh.


Cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình trao giấy chứng nhận cho các bệnh nhân.

Đó là bệnh nhân số 305, nam, 36 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Vào viện ngày 15-5. Quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 30-5 và lần 2 vào ngày 2-6. Hiện tại sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân số 309, nam, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Vào viện ngày 15-5. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đã 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, lần 1 vào ngày 22-5 và lần 2 vào ngày 30-5 và lần 3 vào ngày 2-6.

Bệnh nhân số 317, nam, 29 tuổi, nam, quốc tịch Việt Nam. Vào viện ngày 16-5. Các xét nghiệm của bệnh nhân trong các ngày 30-5 và 2-6 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 318, nữ, 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Vào viện ngày 16-5. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 22-5, lần 2 vào ngày 30-5 và lần 3 vào ngày 2-6. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu Ban điều trị phòng, chống dịch Covid-19, sau khi áp dụng các phương án điều trị theo tinh thần hội chẩn, tình trạng sức khỏe bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) đã được cải thiện tốt hơn. Trong 2 ngày qua, các thông số ECMO được giảm dần và đến sáng ngày hôm nay (3-6), bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO.

Hiện nay bệnh nhân số 91 tỉnh, phản xạ ho mạnh hơn, sức cơ chi trên 3/5, chi dưới 1/5, cơ hoành phải hoạt động mạnh hơn; mạch: 89 lần/phút; huyết áp: 132/57 mmHg; chức năng thận đã dần hồi phục.

PGS, TS Lương Ngọc Khuê khẳng định: “Mặc dù đã được ngưng sử dụng ECMO, nhưng tình trạng của bệnh nhân số 91 vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc. Bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động và các chức năng khác”.

Trong những ngày tới, bệnh nhân sẽ tiếp tục được sử dụng kháng sinh điều trị nhiễm trùng của vi khuẩn Burkholderia Cepacia và phòng ngừa những nguy cơ có thể nhiễm khuẩn mới. Song song đó, bệnh nhân sẽ tiếp tục được tập vật lý trị liệu tích cực để sớm phục hồi cải thiện về sức cơ cũng như chức năng hô hấp; dinh dưỡng cũng phải đảm bảo để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục.

* Chiều 3-6, Tiểu Ban điều trị phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, cho biết, 48 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam cũng đã bước sang ngày thứ tư không ghi nhận thêm ca nhiễm mới từ những người nhập cảnh về Việt Nam.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.169 ca, trong đó có 103 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 7.104 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 962 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

THÁI SƠN

Tin cùng danh mục
CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay