TP.HCM: Đề nghị ngừng cung cấp điện cho các công trình xây dựng vi phạm

TP.HCM: Đề nghị ngừng cung cấp điện cho các công trình xây dựng vi phạm

1 tháng trước baodansinh.vn

UBND TP.HCM vừa có công văn kiến nghị Bộ Công Thương bổ sung các điều khoản về ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng vào trong hợp đồng mẫu mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt do Bộ ban hành.


Đối với các trường hợp mua bán điện phục vụ mục đích ngoài sinh hoạt, TP đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam bổ sung các điều khoản về ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng vào hợp đồng mua bán điện.

Việc này nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn TP xử lý triệt để các công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Công văn nêu, UBND TP đã ghi nhận số lượng vụ việc vi phạm trật tự xây dựng có chiều hướng giảm nhưng chưa đáng kể do chưa có quy định ngừng cung cấp dịch vụ đối với trường hợp vi phạm trật tự xây dựng nên việc xử lý vi phạm còn nhiều khó khăn.

UBND TP.HCM vừa có công văn kiến nghị Bộ Công thương bổ sung các điều khoản về ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Tại hội nghị sơ kết Chỉ thị số 23 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng diễn ra cuối năm 2019, nhiều giải pháp để hạn chế, ngăn chặn vi phạm xây dựng được bàn thảo, đặc biệt là việc cắt điện, nước đối với các dự án sai phạm.

Theo Tổng Công ty Điện lực TP, các trường hợp vi phạm sử dụng điện như câu, móc trái phép sẽ bị lập biên bản, xử phạt và cắt điện. Tuy nhiên, việc câu nhờ điện trên thực tế xử lý gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân là do chưa thể phối hợp cắt điện đối với trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vì quy định tại Luật Xây dựng 2014 và Nghị định 139/2017 thì không quy định ngừng cung cấp điện khi tổ chức, cá nhân vi phạm xây dựng.

THIẾT TÂM

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay