Bảo hiểm Xã hội TP.HCM bị giả eMail mời tập huấn có thu phí

Bảo hiểm Xã hội TP.HCM bị giả eMail mời tập huấn có thu phí

28 ngày trước baodansinh.vn

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM vừa ra thông báo với các đơn vị sử dụng lao động khẳng định cơ quan BHXH không gửi thư mời tổ chức tập huấn Luật BHXH, BHYT, BHTN cũng như thu phí tham dự.


Thời gian gần đây, BHXH TP.HCM nhận được nhiều phản hồi của các đơn vị về việc nhận thư mời từ địa chỉ Email: bhxh.hcm123@gmail.com với nội dung mời đơn vị đăng ký dự buổi tập huấn về Luật lao động, tiền lương, luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và điều đáng lưu ý là có thu phí tham dự.

Liên quan tới vấn đề này, BHXH TP.HCM cho biết, hiện nay định kỳ hằng tháng BHXH TP gửi giấy mời những đơn vị mới thành lập trên địa bàn, đến trụ sở cơ quan tại địa chỉ: 117C, Nguyễn Đình Chính, Phường 15, quận Phú Nhuận để được hướng dẫn thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến BHXH nhưng không thu phí dưới bất kỳ hình thức nào. Về địa chỉ Email: bhxh.hcm123@gmail.com mà các đơn vị nhận, BHXH TP thông báo đó không phải là địa chỉ Email của BHXH TP.

BHXH TP.HCM ra thông báo không gửi thư mời tập huấn luật BHXH, BHYT, BHTN có thu phí

BHXH TP.HCM khẳng định không có chủ trương thực hiện gửi thư mời các đơn vị tham dự tập huấn với nội dung như trên và việc lập địa chỉ Email gần giống với cơ quan BHXH là sự cố tình mập mờ để các đơn vị hiểu nhầm là thư mời từ cơ quan BHXH.

Dưới đây là những địa chỉ liên hệ của BHXH TP.HCM, cá nhân, đơn vị có thể gửi thắc mắc qua Email: bhxh@hochiminh.vss.gov.vn hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng: (028) 39979039 – Số máy nhánh: 1111.

LÊ VIỆT

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay