Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 6 thu khoảng 3,4 tỷ đồng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 6 thu khoảng 3,4 tỷ đồng

1 tháng trước kinhtenongthon.vn

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 32 tháng 6/2020 có trên 1.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 3,4 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 43 kg, thu về gần 3,2 tỷ đồng.


Báo cáo của UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 32 được tổ chức từ ngày 01-03/6 tại khu Trung tâm văn hóa - thể dục - thể thao của huyện Nam Trà My.

Sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tin dùng

Tại đây có 2 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 06 hộ trồng sâm tại 5 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu.

Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu). Ngoài ra, phiên chợ có các gian hàng trưng bày, quảng bá, mua bán các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện Nam Trà My.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực trong và ngoài phiên chợ đúng quy định; tất cả nhân viên bán hàng, khách hàng trước khi vào phiên chợ đều đươc đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang y tế; mỗi lượt khách vào tham quan, mua bán tại phiên chợ không quá 30 người.

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ, có trên 1.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 3,4 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 43 kg, thu về gần 3,2 tỷ đồng.

Các đêm diễn ra phiên chợ có tổ chức văn nghệ do UBND xã Trà Vân thực hiện. Đặc biệt, tối ngày 31/5/2020 có đêm ca nhạc tự thiện giữa các ca sĩ nổi tiếng, như Quang Lê, Tố My, Tố Ny thu hút nhiều khán giả đến xem và tham gia hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân trên địa bàn huyện và khách vãng lai. Nơi ẩm thực và vui chơi giải trí cũng thu hút được đông đảo du khách đến thưởng thức, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân.

Hải Yến

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay