'Choáng váng' những cây sanh cổ giá triệu đô hút đại gia

'Choáng váng' những cây sanh cổ giá triệu đô hút đại gia

1 tháng trước kienthuc.net.vn

Không chỉ gây ấn tượng bởi hình dáng uốn lượn đặc biệt, những cây sanh cổ còn khiến dư luận xôn xao bởi mức giá lên tới hàng triệu USD.


Tại triển lãm đá quý, hoa lan và bon sai toàn quốc TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) năm 2019, tác phẩm sanh “Huyền phượng vũ” của nghệ nhân Đặng Xuân Cường thu hút sự chú ý của khách tham gian bởi vẻ đẹp u bướu, cổ kính. Ảnh: Baodatviet.

Có thông tin cho rằng, cây sanh cổ này vào năm 2006 từng được định giá lên tới cả triệu USD, gấp 1,5 lần cây "mâm xôi con gà" từng khiến giới chơi cây phát cuồng trong cuộc triển lãm cây nhân dịp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: Dân Việt.

Theo chia sẻ của nghệ nhân Đặng Xuân Cường, ông phải tốn 23 năm để hoàn tác cây sanh "Huyền thượng vũ" trên. Ảnh: Baodatviet.

Tác phẩm được nghệ nhân sáng tác từ một cây sanh có tuổi thọ trên 100 năm tuổi và cấy ghép trên đá. Ảnh: Dân Việt.

Một cây sanh cổ khác trưng bày ở Festival cây cảnh diễn ra ở TP Thanh Hóa hồi năm ngoái cũng khiến nhiều người choáng váng khi được khách Nhật định giá hơn 20 triệu USD. Ảnh: Người lao động.

Theo quan sát, "siêu cây" này có 9 thân vạm vỡ, chắc khỏe tượng trưng cho 9 con rồng hội tụ từ một gốc liền, tay tán bông đĩa có tỉ lệ rất hợp lý, hình thành 81 bông tán tựa tản vân. Ảnh: Vietnamnet.

Phần thân và gốc cây địa y toàn thân trắng xóa chuyển sang màu đồng dạng nham thạch. Ảnh: Vietnamnet.

Cũng theo chủ nhân của cây sanh, đó là số tiền do mọi người xem định giá thôi chứ bản thân ông không đưa ra giá đó. Ảnh: Vietnamnet.

Tại triển lãm cây cảnh Tam Chúc (Ba Sao, Hà Nam) năm 2019, một cây sanh bonsai "khổng lồ" có hình thù kì quái khiến du khách và giới chơi cây cảnh choáng ngợp. Ảnh: Dân Việt.

Anh Phạm Văn Dần (TP. Phủ Lý, Hà Nam) - chủ nhân của cây cho biết cách đây 10 năm anh mua lại của một người dân ở Chi Lê (Hòa Bình), họ khai thác trong rừng. Hiện, tác phẩm này có giá khoảng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng). Ảnh: Dân Việt.

Cây cao khoảng 3m, chiều dài hơn 4m, đường kính gốc gần 2m, gồm một gốc lớn và một thân dáng hoành, một thân dáng trực hơi xiêu. Ảnh: Dân Việt.

Đặc biệt, cành lớn vươn ra như một cánh tay khổng lồ. Bộ rễ gần như lúc mới khai thác trong rừng. Ảnh: Dân Việt.

Video: Me bonsai dáng quái. Nguồn: Youtube

Hoàng Minh (tổng hợp)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay