Clip: Chơi dù lượn, phi công người Nga rơi từ độ cao 20m xuống vực ở Yên Bái

Clip: Chơi dù lượn, phi công người Nga rơi từ độ cao 20m xuống vực ở Yên Bái

1 tháng trước nguoiduatin.vn

Khi đang tham gia chơi dù lượn ở Cao Phạ, nam phi công người Nga đã bất ngờ rơi từ độ cao 20 mét xuống vực khiến nhiều người la hét, sợ hãi.


Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một phi công người Nga trong lúc chơi dù lượn đã bị rơi xuống vực ở độ cao 20 mét khiến nhiều người sợ hãi.

Trong clip ghi lại được cho thấy, khi nam phi công vừa điều khiển chiếc dù bay lên không trung, nhiều người chứng kiến đã tỏ ra vô cùng phấn khích. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó, chiếc dù bất ngờ chao đảo rồi rơi xuống vực khiến hàng chục người phải sợ hãi, la hét thất thanh.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 30/5, tại lễ hội dù lượn "Bay trên mùa nước đổ năm 2020" được tổ chức trên địa bàn xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi trên tờ Dân Việt vào sáng ngày 3/6, bà Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, sức khỏe của nam phi công quốc tịch Nga gặp tai nạn khi nhảy dù tại lễ hội dù lượn "Bay trên mùa nước đổ năm 2020" đang phục hồi tốt.

“Nam phi công này đã hồi phục, sức khỏe ổn định. Sau khi gặp tai nạn nam phi công bị ảnh hưởng một đốt sống nhẹ, điều trị khoảng 1 tuần có thể ra viện”, bà Xuyến thông tin.

Theo bà Xuyến, việc nhảy dù ở Festival đều có quy trình kiểm tra an toàn, rà soát, hướng dẫn kỹ thuật bay trước khi nhảy, chỉ khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện thì mới cho phép các phi công và du khách bay.

Nam phi công gặp nạn khi nhảy dù ở Mù Cang Chải.

Bà Xuyến cho rằng, sự việc nam phi công gặp tai nạn là ngoài ý muốn, đây là do lỗi kỹ thuật của người bay và ảnh hưởng của thời tiết. Nam phi công bay ngược chiều nên bị xoắn dây dẫn đến vừa cất cánh dù đã bị rơi xuống.

Ngoài ra, bà Xuyến cũng cho biết thêm, đơn vị đang làm thủ tục để cho nam phi công người Nga nhận bảo hiểm.

Hải Vân (T/H)

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay