Amazon mở nơi trú ẩn 'sang chảnh' cho người vô gia cư tại trụ sở Seattle

Amazon mở nơi trú ẩn 'sang chảnh' cho người vô gia cư tại trụ sở Seattle

8 tháng trước baoxaydung.com.vn

Amazon đã mở một nơi trú ẩn cho người vô gia cư bên trong một trong những tòa nhà văn phòng của hãng tại trụ sở trung tâm thành phố Seattle, Mỹ.


Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon và tổ chức phi lợi nhuận Mary's Place mới đây công bố chính thức khai trương Trung tâm gia đình Mary's Place ở The Regrade. Ảnh: Amazon.

Nơi trú ẩn gia đình cho người vô gia cư trải rộng trên 8 tầng và có thể có sức chứa tới 200 người. Ảnh: Amazon.

Dù được xây dựng bên trong một trong những tòa nhà văn phòng của Amazon, nhưng nơi trú ẩn rộng 63.000m2 này tách biệt khỏi văn phòng của Amazon thông qua lối vào riêng và có cách âm, theo thông cáo báo chí chung. Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

Tại nơi trú ẩn cho người vô gia cư ở tòa nhà văn phòng của Amazon có một phòng ăn lớn đủ để giãn cách xã hội, một nhà bếp công nghiệp với các thiết bị nấu ăn thương mại, không gian cho đội ngũ pháp lý của Amazon cung cấp hỗ trợ cũng như khu vui chơi cho trẻ em. Ảnh: Amazon.

Phó Chủ tịch phụ trách về bất động sản và các văn phòng toàn cầu của Amazon John Schoettler cho hay, tòa nhà văn phòng ở Seattle về cơ bản được chia đôi theo chiều dọc. Một nửa tòa nhà được Amazon sử dụng, nửa còn lại do Mary's Place sử dụng. Ảnh: Amazon.

Trong điều kiện bình thường, nơi trú ẩn dự kiến có thể cung cấp nhà ở cho hơn 1.000 gia đình vô gia cư mỗi năm. Ảnh: Amazon.

Trung tâm gia đình Mary's Place ở The Regrade hiện là nơi trú ẩn gia đình lớn nhất ở tiểu bang Washington, theo Amazon và Mary's Place. Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

Kế hoạch về dự án này được công bố lần đầu tiên vào năm 2017, trong đó Amazon cung cấp địa điểm và tiện ích miễn phí cho Mary's Place. Ảnh: Amazon.

Ảnh: Amazon.

Nhà sáng lập Amazon - tỉ phú Jeff Bezos đã đăng những bức ảnh về không gian mới của nơi trú ẩn cho người vô gia cư này trên tài khoản Instagram. Ảnh: Instagram Jeff Bezos.

Theo Hải Anh/Laodong.vn

Link gốc: https://laodong.vn/the-gioi/amazon-mo-noi-tru-an-sang-chanh-cho-nguoi-vo-gia-cu-tai-tru-so-seattle-807410.ldo

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay