Được phụ huynh chụp ảnh đăng lên mạng, cô giáo nhận nhiều lời khen

Được phụ huynh chụp ảnh đăng lên mạng, cô giáo nhận nhiều lời khen

8 tháng trước zingnews.vn

Không chỉ thu hút với ngoại hình xinh đẹp, cô giáo Đỗ Thu Hà được học sinh yêu mến. 9X hạnh phúc khi trở thành giáo viên tiểu học.


Hình ảnh cô giáo Đỗ Thu Hà dịu dàng trong tà áo dài, được phụ huynh chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút nhiều người quan tâm. 9X đang là giáo viên dạy lớp 1, trường Tiểu học Đại từ, Hà Nội.

Đỗ Thu Hà sinh năm 1997, theo học ngành sư phạm. Từ khi còn là sinh viên, cô tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, MC, tham gia câu lạc bộ của trường. 9X dành nhiều giải thưởng, giấy khen cho thành tích học tập xuất sắc.

Nói về lý do theo nghề giáo, Thu Hà cho biết hình ảnh thầy, cô trên bục giảng truyền cho cô nhiều cảm hứng, lớn dần thành tình yêu nghề. Cô thường học tập từ những người thầy của mình để cố gắng, nỗ lực hơn với nghề.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi mới đi dạy, Hà cho hay tuần đầu tiên, cô bị mất giọng. Cô giáo trẻ lo lắng xen lẫn hạnh phúc: "Ngày đầu đến lớp, mình sợ các con chưa quen giáo viên, chưa có nề nếp, kỷ luật, không hợp tác. Nhưng khi biết cô bị mất tiếng, các con hỏi han, dặn dò cô uống thuốc, ngậm mật ong, rất tình cảm".

Thu Hà cho hay bản thân thuộc tuýp con gái mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Cô cho rằng sự nhẫn nại, kiên trì sẽ là chìa khóa để gắn bó và yêu nghề.

Tuy mới vào nghề, cô giáo 9X rất tự tin trong việc nắm bắt tâm lý, tạo không khí vui vẻ qua mỗi tiết học. Không chỉ được đồng nghiệp, học trò yêu quý, Thu Hà còn nhận được sự tin tưởng của phụ huynh.

Thời gian tới, Thu Hà mong muốn sẽ được học thêm nhiều kỹ năng để lồng ghép vào các bài giảng thêm vui vẻ, sinh động.

Nữ giáo viên cho hay học sinh đôi khi coi thầy cô là thần tượng của mình. Giáo viên chăm chỉ, cẩn thận, yêu nghề, nhẫn nại sẽ ảnh hưởng đến lối sống tích cực của học trò.

Hải Yến

Tin cùng danh mục
Mở cánh cửa đến với thế giới sách Mở cánh cửa đến với thế giới sách

4 giờ trước hanoimoi.com.vn

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay