Phát hiện bức tranh khắc đá lâu đời nhất tại Australia

Phát hiện bức tranh khắc đá lâu đời nhất tại Australia

4 ngày trước vov.vn

Tờ báo Guardian của Anh thông tin, một bức tranh đá khắc hình Kangaroo được tìm thấy ở khu vực Kimberley, Tây Australia có niên đại khoảng 17.300 năm tuổi và là bức tranh khắc đá lâu đời nhất ở Australia.


Bức tranh màu son đất, dài 2 mét, được hoàn thành vào thời kỳ tiền kỷ băng hà, khi mực nước biển thấp hơn hiện tại 100m. Nơi bức tranh được phát hiện cách bờ biển hiện tại 70km, khi bức tranh được tạo ra cách bờ biển khoảng 200km.

Bức tranh kangoroo. (Ảnh: CNN)

Theo Tiến sĩ Sven Auman, người tham gia nhóm nghiên cứu, số ít tranh đá của Australia được phát hiện trước đây chỉ có tuổi đời từ 10.000 đến 15.0000 năm và thường không hoàn chỉnh. Bức tranh đá Kangaroo được phát hiện lần này tương đối hoàn chỉnh và có giá trị lớn.

Tiến sĩ Auman nhận định, bức tranh đá Kangaroo này có phong cách tương tự bức tranh hình con lợn trong hang động lâu đời nhất thế giới, cách đây 45.000 năm được phát hiện trên đảo Sulawesi, Indonesia. Việc xác định tuổi của bức tranh không phải tìm ra bức tranh cổ nhất mà là để thu thập niên đại sáng tạo nghệ thuật trên đá trong một khoảng thời gian./.

Tuấn Đạt/VOV1 Theo: Thời báo Hoàn Cầu

CRVIET - Tin tức mới nhất hôm nay